Học sinh TP.HCM đồng loạt tựu trường

11/08/2014
Sáng 11-8, dù chưa chính thức khai giảng, học sinh tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên tại TP.HCM đã tựu trường chuẩn bị vào năm học mới.

Nhiều trường tiểu học tại khu vực Bình Thạnh, Phú Nhuận vẫn còn đang ngổn ngang vật liệu xây dựng vì trong quá trình sửa chữa, tân trang chuẩn bị cho khai giảng năm học.

Trong khi học sinh khối trung học ở một số trường bắt đầu vào học ngay sau khi sinh hoạt chung ở sân trường thì tại các trường tiểu học, học sinh chỉ mới tập trung để nhận lớp, nghe giáo viên dặn dò về nội quy, nề nếp học tập, xem thời khóa biểu.

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP.HCM, các trường tiểu học sẽ dành tuần lễ đầu tiên để học sinh lớp 1 làm quen với không gian trường học, tư thế ngồi, cách viết đúng, sau đó mới vào học chính thức. Sở cũng nhắc nhở giáo viên lớp 1 trong quá trình giảng dạy không phân biệt học sinh đã biết và chưa biết đọc, viết.

Trước đó, Phòng giáo dục trung học Sở GD-ĐT TP.HCM cũng có văn bản hướng dẫn các trường tổ chức các hoạt động đầu năm học như đón học sinh đầu cấp, tổ chức tìm hiểu về nhà trường và các hoạt động giáo dục.

Sở cũng yêu cầu việc tổ chức hoạt động phải phù hợp tâm lý học sinh, gắn với truyền thống của trường, tránh hời hợt, qua loa.
Trang 1 / 6 1 2 3 4 5 6 »