Hỏi đáp cho nhà trẻ

Phụ huynh sẽ theo dõi việc học và chăm sóc trẻ như thế nào?

Hằng ngày, giáo viên đều cập nhật tình hình học tập, bữa ăn, giấc ngủ, sức khỏe của bé qua nhật ký để phụ huynh theo dõi. Trong trường hợp có bất cứ sự cố nào xảy ra, nhà trường luôn có biên bản thông báo đến phụ huynh cụ thể. Nếu có bất cứ thay đổi hoặc cập nhật trong chương trình hoặc chính sách thì nhà trường sẽ gửi thư đến phụ huynh. Ngoài ra chính tinh thần, niềm vui và sức khỏe của trẻ là điều mà phụ huynh sẽ cảm nhận được.

Tiêu chí giáo dục của Tổ Ong Vàng là gì?

Cả trẻ và cô sẽ làm việc học tập trong một môi trường nhiều niềm vui và sự hứng khởi. Trẻ được chăm sóc an toàn và dạy dỗ trong môi trường hướng thiện, tích cực và mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Trẻ đến Tổ Ong Vàng được giáo dục tính tự lập, chia sẻ, trách nhiệm và tạo điều kiện để phát triển năng khiếu của mình.
Việc chăm sóc dinh dưỡng sẽ được thực hiện như thế nào?

Trẻ được chăm sóc dinh dưỡng với 4 bữa ăn và 1 bữa sữa (tùy theo nhu cầu của phụ huynh, bữa ăn sáng và sữa sẽ bao gồm hoặc không bao gồm), thực đơn đưa ra được sự cố vấn của các bác sĩ trung tâm dinh dưỡng TP. HCM đảm bảo trẻ tăng trưởng phù hợp, chống thấp còi và giảm béo phì. Thực đơn thay đổi hàng tuần, các món ăn sẽ luôn được cân bằng chất và bổ sung dinh dưỡng theo lứa tuổi.

Chương trình học có gì nổi trội so với các mô hình trường mầm non khác?
Vẫn đáp ứng theo bộ khung của bộ GDĐT, nhà trường áp dụng các phương pháp mới và mở, dựa trên thuyết trí thông minh đa dạng, các nội dung học sẽ theo từng chủ đề và khuyến khích trẻ trải nghiệm thực tế.
Vì sao các lớp nhỏ dưới 3 tuổi, giờ sử dụng phòng chức năng ít hơn mà vẫn thu chi phí bằng với trẻ lớn?

Đối với trẻ nhỏ, mật độ trẻ trên cô giáo ít hơn, mức độ chăm sóc và việc đầu tư cơ sở vật chất phòng học cao hơn so với trẻ lớn.

Chi phí học và việc hoàn phí khi học sinh thôi học sẽ được áp dụng như thế nào?

Các khoản thu gồm có: tiền học, tiền CSVC, tiền ăn và phí nhập học. Ngoại rừ phí nhập học thu 1 lần khi phụ huynh đăng ký cho suốt quá trình học tại trường và được bảo lưu tối đa thời nghỉ, các khoản khác thu theo tháng.

Cách thức phân lớp như thế nào?
Tại hệ thống TOV, các bé sẽ được phân lớp như sau :
- Trứng vàng (12 -18 tháng): 5 HS / 1 GV
- Kén vàng (18 – 24 tháng ): 6 HS/ 1 GV
- Nhộng vàng (24 tháng – 36 tháng): 7 HS / 1 GV
- Ong vàng (3 tuổi): 8 HS/ 1 GV
- Ong cam (4 tuổi): 9 HS / 1 GV
- Ong nâu (5 tuổi): 9 HS / 1 GV
Ba mẹ cần chuẩn bị gì cho trẻ khi tới trường?
Nhà trường sẽ gửi danh sách những vật dụng cần chuẩn bị trước cho phụ huynh, thông thường chỉ cần hai bộ quần áo dự phòng cho bé (mang theo hàng ngày), Đồ bơi, kính , nón bơi ( mang vào các ngày có lịch bơi) 

Trẻ đi học mặc đồng phục như thế nào?

Nhà trường bán đồ đồng phục cho bé theo lứa tuổi trước khi nhập học chính thức 1 tuần. Đồng phục của bé gồm áo thun thêu tên trường và quần soọc (nam), quần váy (nữ)

Thủ tục nhập học cho bé như thế nào?

Phụ huynh sẽ thực hiện các thủ tục sau :
- 1 bản chính đơn đăng ký nhập học, phụ huynh điền theo form mẫu nhà trường.
- 1 bản sao Giấy Khai sinh hoặc hộ chiếu học sinh hoặc cha mẹ.
- 3 hình khổ 3X 4.
- Bảng điều tra tâm lý sức khỏe của trẻ (Phụ huynh sẽ tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp với bé tại Nhà trường để xác định thông tin bé có đủ điều kiện nhập học).
- Cam kết của phụ huynh trong trường hợp khẩn cấp.
Các khu vực phòng học chức năng sẽ được khai thác như thế nào, bao nhiêu tiết/tuần? 
Vào các ngày trong tuần, tùy theo độ tuổi mà các bé sẽ có thời khóa biểu tại các phòng chức năng gồm (Phòng chơi kidyard, hồ bơi, phòng nhạc, mỹ thuật, aerobic, media), tối đa từng môn 1 – 2 tiết/ 1 tuần.  Tất cả các môn năng khiếu tại phòng chức năng (ngoại trừ kid-yard) sẽ do các GV chuyên trách đảm nhận
Mỗi lớp học sẽ được trang bị cụ thể như thế nào và có tối đa bao nhiêu trẻ?

Mỗi phòng học từ 50 – 60m2, với khu vực vệ sinh liền kề, sức tối đa của mỗi phòng học là 35 học sinh (theo quy chuẩn nhà nước là 1.5 – 1.8m2/ trẻ) nhưng trên thực tế nhà trường chỉ mở tối đa 20 – 25 học sinh/ lớp (tùy theo độ tuổi). Các phòng học có máy lạnh, quạt, đèn, tivi (lớp nhà trẻ và mẫu giáo 3 tuổi), bản thông minh (lớp mẫu giáo 4 – 5 tuối), thiết bị dạy học, đồ chơi, bàn ghế và giường ngủ, gối, chăn cá nhân, bàn chải cho từng bé. Sàn lót gỗ nhựa (cho lớp mẫu giáo) và vinyl kháng khuẩn (cho nhà trẻ). 
Bạn có thắc mắc?
Gửi câu hỏi cho chúng tôi
Copyright © 2014 - 2024 Trường Mầm Non Tổ Ong Vàng