Bí quyết chọn trường mầm non cho con

13/08/2014

Chọn trường mầm non cho con cũng là một công việc đòi hỏi công sức của cha mẹ. Dưới đây là một số bí quyết giúp mẹ chọn trường để con có môi trường tốt nhất. Chọn trường mầm non cho con thực sự tốt, cha mẹ cần chú ý những vấn đề sau đây:

Giáo viên chất lượng và tận tình

Giáo viên là người trực tiếp chăm sóc con bạn, vì vậy, thái độ của các cô giáo sẽ quyết định phần lớn môi trường học tập cho con. Các cô cần có trách nhiệm, hăng hái và có sự chuẩn bị kỹ càng.

Những cô giáo giỏi và tận tình thường xuyên hỏi cặn kẽ phụ huynh về sức khỏe con bạn và những yêu cầu chăm sóc đối với cháu để giúp đánh giá xem trường của họ có phù hợp với con bạn không.

Sân chơi ngoài trời

Trung bình, trẻ cần tối thiểu 60 phút hoạt động thể chất một ngày để khỏe mạnh, tăng trưởng tốt, tương tác với các trẻ khác và trở nên thông minh năng động.

Trung bình, trẻ cần tối thiểu 60 phút hoạt động thể chất một ngày để khỏe mạnh

Vì vậy, khi chọn trường cho con, cha mẹ nên quan sát sân chơi ngoài trời. Đảm bảo các đồ chơi ngoài trời phải an toàn với bé: không có cạnh sắc, không có dằm gỗ, không có các góc kẹt khiến trẻ có thể mắc chân vào gây ngã, mặt sân mềm, không lồi lõm.

Sân chơi trong nhà

Được sử dụng khi bé không thể ra ngoài chơi vì điều kiện thời tiết. Không gian phải thông thoáng để trẻ chạy nhảy mà không bị va đập, mặt sàn không trơn láng, dễ ngã, đồ chơi phong phú, tốt nhất là tránh các đồ chơi làm từ nhựa kém phẩm chất độc hại với trẻ em.

Sân chơi trong nhà phải có không gian thông thoáng để trẻ chạy nhảy mà không bị va đập

Chỗ ngủ an toàn

Giấc ngủ rất quan trọng đối với trẻ nhỏ. Chính vì vậy, khi chọn trường cho con, cha mẹ cần đặc biệt quan tâm đến chỗ ngủ. Chỗ ngủ của trẻ phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

-         Chỗ ngủ an toàn, sạch sẽ

-         Đầy đủ các vật dụng cần thiết như đệm, chăn, gối…

-         Chố ngủ khép kín, tránh nơi ồn ào

-         Số lượng bé ngủ trong một phòng không quá nhiều