Tin tức

Cẩm nang cha mẹ

Chúng ta thường hay à ồ để nhìn những cách dạy con của Nhật, của Do Thái, của Hàn ... nhưng ít khi nào chúng ta ngạc nhiên bởi cách dạy con của chính người Việt. Thật ra cách dạy con của người Việt không phải dở, chỉ là vì còn mang nặng tư tưởng ngày trước đã trải qua thời đói nghèo, thời khổ, nên giờ muốn con cháu mình sung sướng hơn, nhưng sướng quá sanh tật thành ra nhiều thứ chưa đúng. Giờ thời gian qua rồi, tiếp cận với thông tin thế giới, người Việt mình đã phải nhìn lại cách dạy trẻ con, đặc biệt là từ 3 đến 7 tuổi, lứa tuổi hình thành tư duy và cảm quan mạnh nhất.

Chi tiết

Những ngày đầu tiên xa ba mẹ để tới trường mầm non là những ngày vô cùng khó khăn với bé. Nhiều bậc cha mẹ đau "đứt ruột" nhìn con trẻ cứ khóc ngằn ngặt, bỏ ăn, sốt cao khi đưa đến trường. Để con ở nhà thì không ai trông, còn đưa đến trường thì sợ con lại không thích nghi. Để giúp con sớm hòa nhập với môi trường mới, ba mẹ cần cố gắng phối hợp chặt chẽ với nhà trường để giảm sốc cho trẻ bằng những biện pháp sau.

Chi tiết

Rất nhiều mẹ có con nhỏ thường tỏ ra băn khoăn, lo lắng về việc có nên cho con đi trẻ sớm hay không. Bởi không phải mẹ nào cũng có điều kiện để ở nhà với bé đến tận 2-3 tuổi. Thế nhưng nếu cho bé đi trẻ khi mới 1 tuổi thì nhiều mẹ lại không đành lòng vì sợ con đến trường sẽ khổ, sẽ khóc nhè, ... tội nghiệp cho bé. Thế nhưng với MC Minh Trang, việc cho bé Daisy đi trẻ sớm hoàn toàn không gặp vấn đề gì, mà còn giúp con được học nhiều hơn, chơi nhiều hơn.  Những chia sẻ của MC Minh Trang rất đáng để các mẹ lưu tâm.

Chi tiết

Giáo dục mầm non ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc đình hình phát triển cho trẻ sau này. Đó không chỉ là nơi giữ trẻ, trông nom hay chăm sóc trẻ như thời gian trước đây, mà trường mầm non bây giờ phải dạy học cho trẻ bằng việc tạo môi trường tốt cho trẻ được tự tìm hiểu, khám phá bằng sự yêu thích và sáng tạo của mình. Điều đó đã tạo nên xu hướng mới trong giáo dục mầm non. Tìm hiểu ngay ba mẹ nhé!

Chi tiết
Trang 3 / 8 « 1 2 3 4 5 6 7 8 »
Copyright © 2014 - 2024 Trường Mầm Non Tổ Ong Vàng