Tin tức

Virus "mầm non"

27/08/2015

Ba mẹ thường lo sợ, không dám cho con đi học mầm non khi đến tuổi chỉ vì sợ "virus mầm non". Virus mầm non đối với ba mẹ đó có thể là virus bệnh, đặc biệt là các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, virus có thể đến từ bạn của bé, từ môi trường học tập. Vì lo sợ bé bị bệnh mà ba mẹ vẫn muốn giữ con ở nhà, thậm chí đến khi bé 5 tuổi. Đó có thực sự là cách tốt nhất để ba mẹ bảo vệ bé.

Bé trong độ tuổi dưới 5 hệ miễn dịch còn yếu nên việc dễ nhiễm bệnh là điều đương nhiên. Với suy nghĩ trên, ba mẹ có thể giúp bé tránh được các virus mầm non nhưng ba mẹ cũng "tránh" cho trẻ những bổ ích khi trẻ được đến trường khi đủ 18 tháng tuổi. Đến trường trẻ sẽ có điều kiện tiếp xúc với các bạn bè cùng trang lứa sớm hơn. Từ đó, trẻ sẽ có bước đệm vững vàng để phát triển các khả năng ngôn ngữ và giao tiếp, tăng cường sự chủ động và khả năng tự tin khi bày tỏ suy nghĩ và nói chuyện trước đám đông. Đến trường trẻ sẽ có điều kiện tiếp xúc với các bạn bè cùng trang lứa sớm hơn

Để giúp trẻ phát triển khả năng thấu hiểu ngôn ngữ thì đây là giai đoạn các bậc phụ huynh có thể cân nhắc gửi trẻ đi mầm non. Bởi lẽ, từ một đến 3 tuổi là trẻ đã bắt đầu có những nhận thức nhất định về ngôn ngữ và khả năng bắt chước lời nói dần đi vào hoàn chỉnh. Đặc biệt, đối với các bậc phụ huynh có định hướng cho trẻ học tiếng Anh thì đây cũng sẽ là thời điểm thích hợp để gửi các bé đi nhà trẻ có chương trình dạy tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, các chương trình, hoạt động ở trường sẽ giúp bé được sáng tạo, tư duy, phát triển trí não bộ một cách tốt nhất.

Vì vậy để bảo vệ trẻ một cách tốt nhất, không có nghĩa là ba mẹ phải giữ trẻ ở nhà, tạo một màn chắn an toàn cho trẻ. Mà thay vào đó, ba mẹ có thể bổ sung các thực phẩm nhằm tăng cường sức đề kháng "virus mầm non" và hãy để trẻ được hòa nhập vào môi trường mầm non.


Trường mầm non tư thục Tổ Ong Vàng - Nền tảng tương lai

 

Tại trường mầm non Tổ Ong Vàng, môi trường giáo dục lấy trẻ em là trung tâm sẽ giúp cho bạn an tâm hơn khi gửi trẻ theo học tại đây. Với Tổ Ong Vàng, học không chỉ là tiếp thu mà còn là quá trình khám phá, thúc đẩy sáng tạo, không ngừng đặt câu hỏi, vận dụng kiến thức để thực hành và vui chơi tập thể, rèn luyện sức khỏe. Đây là những yếu tố giúp cho trẻ nhà bạn phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Hình ảnh về TrườngTrang 1 / 4 1 2 3 4 »
Copyright © 2014 - 2024 Trường Mầm Non Tổ Ong Vàng