Tin tức

6 lợi ích ba mẹ không ngờ đến khi cho trẻ học ngoại ngữ sớm

20/12/2016
Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi về việc có nên cho con học ngoại ngữ sớm hay không nhưng nhiều nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy khi học ngoại ngữ sớm đúng cách, sẽ đem lại nhiều lợi ích cho trẻ.

Bài viết liên quan:
Bé học bơi - những lợi ích ba mẹ không ngờ tới
Trung tâm năng khiếu Tổ Ong Vàng, Cao Lãnh
- Những lợi ích của việc cho bé học Organ

Bên cạnh rèn luyện tiếng mẹ đẻ hàng ngày, khi trẻ khoảng 3 tuổi, ba mẹ có thể cho con làm quen với ngoại ngữ (ngôn ngữ thứ hai) như tiếng Anh, Pháp… Dưới đây là những lợi ích “cực đỉnh” của việc cho trẻ học ngoại ngữ sớm:

1. Giúp bé học ngôn ngữ một cách tự nhiên

Khi còn nhỏ, trẻ sẽ tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên thay vì thụ động như độ tuổi trưởng thành. Nhờ đó, trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức mà giáo viên bản ngữ dạy trẻ hơn. Nếu cha mẹ có ý định cho trẻ học ngoại ngữ thì không nên bỏ qua giai đoạn này.

 
2. Nghe, nói chuẩn ngay từ đầu

Ngoài khả năng tiếp thu bài giảng nhanh, trẻ còn có khả năng nghe và nói chuẩn, tự nhiên theo giáo viên bản ngữ. Bởi ở giai đoạn này, trẻ bắt chước rất giỏi ngữ điệu, ngữ âm được nghe thấy, thậm chí khả năng bắt chước còn cao hơn cả người lớn.

Sau một thời gian cho bé theo học, cha mẹ sẽ vô cùng ngạc nhiên với khả năng nói ngoại ngữ trôi chảy của trẻ.


3. Bé dễ giao tiếp, tự tin hơn

Với những trẻ nhút nhát thì việc học ngoại ngữ không chỉ có lợi về ngôn ngữ mà còn giúp trẻ tự tin, mạnh dạn hơn. Vì trong quá trình học ngoại ngữ, giáo viên thường kết hợp đối thoại hay trò chơi bổ ích nhằm tạo sự hứng thú cho trẻ. Nhờ đó, trẻ có cơ hội giao tiếp với tất cả các trẻ, anh chị cùng lớp và không còn cảm thấy e ngại trước mọi người.

4. Học các ngoại ngữ khác dễ dàng

Trẻ nhỏ học ngôn ngữ mẹ đẻ tự nhiên như thế nào thì với ngôn ngữ nước ngoài trẻ cũng có cách học như vậy. Khi trẻ bắt đầu tập nói, cha mẹ hướng dẫn trẻ học song ngữ sẽ dễ dàng nhận thấy trẻ tiếp nhận 2 ngôn ngữ một cách tự nhiên và khả năng ghi nhớ, phát âm là như nhau. Do vậy, khi trẻ còn nhỏ, khả năng học ngoại ngữ khác của trẻ tương đối dễ. 

5. Tốt cho não bộ

Nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu cho trẻ tiếp xúc nhiều hơn 1 ngôn ngữ, não bộ của trẻ sẽ phát triển tốt hơn so với những trẻ không học ngôn ngữ khác. Vì sử dụng ngôn ngữ thứ 2, trẻ phải hoạt động não bộ nhiều hơn nên lượng chất xám của trẻ cũng cao hơn.

6. Lợi ích khác

Cũng giống như năng khiếu, não bộ của trẻ thường phát triển mạnh nhất vào những năm đầu đời, hỗ trợ đặc biệt cho khả năng học ngôn ngữ của trẻ, nhưng nhiều năm sau, não bộ phát triển chậm lại và dần ổn định. Vì vậy, nếu cha mẹ cho trẻ học sớm sẽ kích thích não bộ hoạt động tốt hơn, giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy, phân tích, suy luận và hỗ trợ cho việc học toán sau này. Ngoài ra, việc học ngoại ngữ sớm cũng giúp trẻ linh hoạt trong việc sử dụng ngôn ngữ này qua ngôn ngữ kia.

 


Đến với Trung tâm ngoại ngữ và năng khiếu Tổ Ong Vàng, TP. Cao Lãnh, ba mẹ có thể hoàn toàn yên tâm cho con em mình học ngoại ngữ sớm, giúp trẻ làm quen và yêu thích ngoại ngữ ngay từ nhỏ. Với đội ngũ giáo viên trong và ngoài nước, Tổ Ong Vàng tin rằng trẻ sẽ cảm thấy tự tin hơn và phát âm chuẩn xác hơn. Cơ sở vật chất tại trung tâm được đánh giá là một trong những trung tâm hiện đại nhất TP. Cao Lãnh, với 20 phòng học được trang bị đầy đủ máy lạnh, máy chiếu, bảng thông minh, các phòng chức năng nghe nhìn, media với trang thiết bị hiện đại và hội trường lớn - nơi tổ chức các chương trình hoạt động của trung tâm. Và đặc biệt, trung tâm còn thường xuyên tổ chức các hoạt động như vui chơi, dã ngoại cho học viên, giúp học viên có cơ hội được giao lưu, khám phá, cũng như câu lạc bộ tiếng Anh của trung tâm cũng sẽ giúp học viên học hỏi, tạo môi trường thân thiện, thú vị cho học viên tham gia.

Hiện tại, trung tâm đang khai giảng các khóa học cho học viên mọi cấp độ từ 3 tuổi trở lên, với đội ngũ giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy, kết hợp với giáo trình mới nhất, phương pháp giảng dạy mua bản quyền từ Hoa Kỳ.

Bên cạnh ngoại ngữ, trung tâm còn có khóa học các môn năng khiếu cho trẻ như bơi lội, hội họa, đàn, aerobic, ...

Để tìm hiểu và đăng ký học, ba mẹ vui lòng liên hệ Hotline: 0868015666 để được hỗ trợ hoặc đến tư vấn trực tiếp tại trung tâm theo địa chỉ: 01 Lê Thị Hường, Phường 3, TP. Cao Lãnh. 
Thông tin chi tiết , xem thêm tại:
Fanpage: www.facebook.com/Mamnontoongvang

Cho trẻ học ngoại ngữ thế nào để đạt kết quả tốt nhất.

- Cho trẻ tiếp xúc thường xuyên với ngoại ngữ thông qua các chương trình hay trên tivi, kể chuyện, nghe bài hát, chơi trò chơi…
- Cha mẹ nên cho trẻ học tiếng anh với người bản xứ để phát âm chuẩn nhất.
- Không làm cho trẻ cảm thấy việc học ngoại ngữ như bị cưỡng ép mà nên cho trẻ học ở những lớp học vui nhộn để trẻ thích thú khi học.


Trang 1 / 4 1 2 3 4 »
Copyright © 2014 - 2024 Trường Mầm Non Tổ Ong Vàng